Trang chủ » Giấy couche là gì? Ưu nhược điểm và ứng dụng của giấy coucher

Giấy couche là gì? Ưu nhược điểm và ứng dụng của giấy coucher

1.Tư vấn giấy Coucher

Giấy Couche là gì được rất nhiều quan tâm. Với in ấn loại giấy này rất quen thuộc.. Loại giấy này được dùng để in name card, in thư mời, in poster hay menu,….những sản phẩm cần có màu sắc in ấn sắc nét, nhiều màu sắc.

Giấy có màu trắng với bề mặt được tráng phủ bằng cao lanh hay hỗn hợp polyme để giảm độ thấm mực.

Thành phần của sản phẩm giấy này gồm có: canxi cacbonat, kaolinite, bentonite, talc. Đây là loại giấy ứng dụng in ấn chất lượng cao với các sản phẩm bao bì và những ấn phẩm văn phòng, quảng cáo. So với các loại giấy thông thường thì giấy Couche có độ bền và chống ẩm tốt hơn. Giấy bám mực, in sắc nét rất hữu ích in những sản phẩm có nhiều hình ảnh.

2. Đặc điểm giấy Couche in ấn 

Cách nhận biết sản phẩm giấy in Couche hữu ích nhất đó là nhờ vào đặc tính sản phẩm.

– Bề mặt giấy đặc tính bóng, mờ, mịn và rất bám mực, bề mặt giấy sáng.

– Hiệu ứng in mang lại ấn tượng, đặc biệt hợp với công nghệ in offset. Hình ảnh in chất lượng, sắc nét, rất bắt mắt.

– Giấy có độ sáng chuẩn ISO 68%-98%, với định lượng phổ biến từ C35gsm đến C350gsm.

Các loại giấy Couche đều có những đặc tính dễ nhận biết. Đây là sản phẩm giấy cao cấp đặc biệt hữu ích trong lĩnh vực in ấn.

3. Các loại giấy couche

Giấy couche thường được phân loại theo bề mặt, đó là: giấy couche bóng và mờ. Công ty In Đại Long còn có một cách phân loại giấy couche khác đó là căn cứ vào định lượng của giấy.

Bạn thường nghe thấy họ nhắc tới giấy couche 150, giấy couche 200, giấy couche 300 hay C250. Vậy bạn có biết những loại giấy này là gì và đặc điểm ra sao hay không?

Túi giấy Couche

Giấy couche 150

Là loại giấy couche có định lượng 150gsm. Viết tắt là C150. Kích thước giấy đa dạng, giấy mỏng và có màu trắng bóng hoặc mờ. Giấy C150 được sử dụng chủ yếu là in tờ rơi và ruột của cuốn cẩm nang, tạp chí, sách báo.

Giấy couche 200

Là chất giấy có định lượng 200gsm. Viết tắt là C200. Giấy C2000 làm bìa của cẩm nang và profile, kẹp tài liệu.

Giấy couche 250

In tờ rơi bằng giấy Couche

Giấy couche 250 có định lượng cao hơn C200 nhưng ứng dụng lại tương tự như giấy couche 200gsm.

Giấy couche 300

Giấy couche 300 là loại giấy couche có định lượng cao. Viết tắt là C300. Vì vậy C300 thường được dùng cho ấn phẩm cao cấp đòi hỏi độ cứng cao.

Giấy couche 350

Giấy couche 350, viết tắt C350. Chất giấy dày và cứng. Danh thiếp, thẻ, hộp và túi giấy được in từ giấy C350.

Ưu, nhược điểm của giấy couche

So với những loại giấy khác như giấy Ford, giấy Ivory… thì giấy Couche có ưu điểm và hạn chế sau:

Ưu điểm của giấy couche

  • Chất giấy mịn
  • Màu sắc giấy tự nhiên
  • Bắt mực tốt, mực in rõ nét, không bị lem
  • Chất lượng ấn phẩm in bằng giấy couche cao cấp, màu sắc giữa bản in và thiết kế không có nhiều chênh lệch
  • Định lượng và kích thước đa dạng
  • Ứng dụng cho nhiều ấn phẩm in ấn

Hạn chế của giấy couche

Nhược điểm lớn nhất của giấy couche là giá thành cao. Do đó, chỉ những khách hàng thực sự có ngân sách rủng rỉnh thì mới lựa chọn giấy couche.

4. Ứng dụng của giấy couche

Hộp đựng giày in bằng giấy couche

Những ấn phẩm nào nên được in từ giấy couche? Giấy Couche là loại giấy được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp in ấn, chỉ xếp sau giấy Ford. Chất giấy này đặc biệt phù hợp với công nghệ in offset hiện đại.

Những ấn phẩm đòi hỏi màu sắc rõ nét, màu tươi sáng và có độ tương phản nên được in từ giấy couche. Tùy vào yêu cầu cụ thể của từng khách hàng và sản phẩm công ty In Đại Long chọn in giấy couche 1 hay 2 mặt.

Trong đó:

  • Giấy couche 1 mặt tráng phủ chủ yếu in túi xách giấy, tem nhãn mác và hộp giấy, menu, in thẻ treo tại đà nẵng,.v.v
  • Giấy couche có 2 mặt tráng phủ chủ yếu in các ấn phẩm như: poster, banner, cuốn cẩm nang, tạp chí và brochure, in truyện tranh….

Qua nội dung thông tin chia sẻ trên bạn hiểu giấy couche là gì? Ưu, nhược điểm và ứng dụng của giấy couche. Công ty In Đại Long luôn có sẵn giấy couche và nhiều chất liệu giấy đáp ứng mọi nhu cầu in ấn của khách hàng.

Ngoài ra, In Đại Long còn có dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, chi phí giá tốt, giao hàng nhanh và tận nơi. Liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu in ấn phẩm bằng giấy couche hay những loại giấy khác.

5. Giá giấy Couche hiện nay như thế nào?

Giá giấy Couche hiện nay đang ngày càng tăng cao và nhu cầu sử dụng rất lớn. Mua với số lượng lớn thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là dòng giấy cao cấp nên giá thành sẽ thường cao hơn các loại giấy thông thường. Giấy dày và cho chất lượng in ấn rất sắc nét. Những xưởng in lớn hay các doanh nghiệp in thường mua của các đơn vị cung cấp giấy Couche với số lượng lớn để giảm thiểu chi phí.

Đến với Công Ty TNHH In Đại Long các bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như chất lượng tốt, hợp lý

Bài viết liên quan

Các thuật ngữ thường dùng trong in ấn

Các thuật ngữ thường dùng trong in ấn

Các thuật ngữ trong in ấn Các thuật ngữ cơ bản trong in ấn giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm cần in 1/In proof/ In mẫu Một thuật ngữ chung cho sự lựa chọn và nhìn thấy File thiết kế của bạn sẽ trông như thế nào khi in ấn hàng loạt. Hãy […]

Xem thêm
Thiết kế in ấn và các kỹ thuật cơ bản trong ngành in

Thiết kế in ấn và các kỹ thuật cơ bản trong ngành in

Công việc thiết kế đòi hỏi có sự am hiểu cao về in ấn. Nó sẽ giúp hạn chế đầy rẫy các rủi ro cho in ấn. Bài viết chuyên sâu về các kỹ thuật trước khi in được đăng tải trên tạp chí in ấn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi […]

Xem thêm
Kích thước chuẩn các khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

Kích thước chuẩn các khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 chuẩn trong in ấn Trong ngành in ấn cũng như trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy khác nhau, có thể chia thành các loại A, B, C, trong đó các loại giấy hàng A thường được sử dụng phổ […]

Xem thêm